Trong nghĩ suy của các bạn trẻ, nghề tổ chức sự kiện là nghề thỏa mãn niềm ham mê sáng tạo của mình, do đó mà họ coi nghề này như một nghề khích, luôn tạo ra những trải nghiệm nhẵn trong quá trình làm nghề.

Như thế nào được gọi là quản lý tổ chức sự kiện

Có nhiều cách hiểu thế nà sự kiện tùy thuộc vào giác độ nhóng của người trong nghề. Người làm marketing coi event là một dụng cụ below-the-line hữu dụng giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng đích một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất. Người làm công tác tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… hi vọng sự kiện là kết quả rút cục của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người dự…

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Quản lý sự kiện thường bao gồm các bước: nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, chuẩn bị logistic, nhân sự và các nguyên tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó.

Người quản lý tổ chức sự kiện cần những tố chất nào

Những tố chất căn bản của người làm sự kiện có thể kể đến là óc tổ chức tốt, năng động, sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm tốt, cẩn thận đến từng chi tiết, có sức khỏe tốt và ham mê cháy bỏng với nghề. Ngoài những tố chất trên, muốn đạt được thành công, người làm sự kiện cần có óc quan sát. Mọi chi tiết trong cuộc sống dù là nhỏ nhất đều có thể trở thành tư liệu đáng quý cho một sự kiện trong mai sau và đôi khi lại trở thành ý tưởng cốt lõi làm nên một chương trình mới lạ, độc đáo.

Tuy nhiên, để bền lâu với công việc này, người làm tổ chức sự kiện event còn phải tôi rèn cho mình ý thức thép để giữ được bình tĩnh và minh mẫn đối phó với mọi sự cố bất ngờ. Một sự kiện thành công phải là một chương trình diễn ra “nuột nà” từ đầu đến cuối mà người tham dự chẳng thể nhận ra những rối rắm nơi hậu đài, như một vũ công vẫn phải nhảy múa sao cho khán giả chẳng thể nhận ra cô đang bị đau chân vậy.