Tình trạng pin bị hư là điều chẳng thể tránh khỏi sau một thời gian dùng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng sự hao dung lượng pin nhanh, pin bị chai lại xuất hành từ nếp sử dụng của người dùng. Hôm nay Maxmobile xin đưa ra một số căn nguyên thay pin iphone 5 và cách khắc phụctrong bài viết này, mời các bạn tìm hiểu để kéo dài tuổi thọ của pin cũng như máy của mình nhé.
nguyên cớ thay pin iphone 5 và cách khắc phục như thế nào
căn do khiến pin iphone 5 bị chai và bạn cần thay pin iphone 5

– Không thực hiện đúng 3 bước nạp – xả
Với một chiếc điện thoại mới mua về, để pin có tuổi tho cao nên tuân thủ đủ 3 bước nạp và xả pin như sau: lần thứ nhất cắm sạc khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ, sau đó sử dụng tới khi cạn pin (máy không hoạt động được nữa), lần thứ hai và thứ 3 cũng như thế và đến lần thứ 4 trở đi thì dùng thông thường, nghĩa là lúc máy sắp hết pin thì bạn cần sạc ngay. Tránh để tình trạng pin iphone 5 hoàn toàn kiệt rồi mới sạc, như vậy rất chóng vánh bạn phải đi sửa iphone, thay pin iphone 5 mơi để ý: hiện giờ, với dòng pin Li-Ion thì thời gian sạc ban sơ giảm xuống chỉ khoảng 5 tiếng, và với pin chuẩn Li-po thì thậm chí không cần thực hiện quy trình này.
– Sạc pin không đúng cách
Việc bạn dùng điện thoại liền cũng là nguyên do làm cho pin bị chai nhanh bởi khi dùng máy nhiều bạn sẽ phải sạc pin thẳng thớm nhiều lần trong ngày, rút sạc khi pin chưa nạp đủ hoặc vừa sạc vừa dùng. Bên cạnh đó, sạc pin qua đêm cũng là một duyên cớ khác có thể khiến pin máy bị giảm chất lượng.
Vừ dùng vừa sạc pin là căn do khiến pin bị chai nhanh hơn

Nhiều người vẫn cho rằng các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng tự ngắt điện lúc pin đầy. Thực ra thì, theo nguyên tắc, hầu hết nhưng chiếc điện thoại đều có nhiều mạch điện giúp máy tự ngắt điện về pin khi pin đầy. Tuy nhiên, dòng điện này là rất nhỏ nên mạch hoạt động thỉnh thoảng không hiệu quả, nhất là máy hoạt động lâu. nên, tránh sạc pin qua đêm và chú ý rút sạc khi pin đã đầy cũng là cách kéo dài tuổi thọ của pin.
– Sử bộ sạc chất lượng kém
Không ai muốn điện thoại của mình nhanh bị chai pin, nhưng thỉnh thoảng chúng ta không để ý đến chất lượng bộ sạc của mình. Khi bạn mua lại máy từ người khác hoặc chẳng may máy bị hư sạc bạn phải mua sạc khác, nhưng bạn không rà cẩn thận chất lượng của sạc. Không may là đây chính là 1 trong nhiều căn do làm cho điện thoại của bạn nhanh bị chai pin hơn. vì thế, bạn nên test thật kĩ bộ sạc của mình, trong tình huống cần mua lại sạc mới bạn đến đến những trọng điểm phân phối linh kiện điện thoại uy tín.
Cách khắc phục tình trạng pin iphone 5 bị chai
+ Giảm độ sáng màn hình điện thoại xuống mức bạn có thể nhìn được, để máy quá sáng là duyên cớ khiến điện thoại nhanh bị hao hụt pin.+Tắt Bluetooth, Wifi, 3G giả dụ bạn không dùng đến, sẽ giúp bạn giảm hao năng lượng pin và giảm bớt gánh nặng cho phần cứng của máy.+ Tắt tính năng “raise to speak” của Siri đi trong trường hợp bạn không dùng tới nó+ Tắt AirDrop trong control center đi bởi đây cũng là nguyên cớ khiến pin của máy bị hao nhanh dù rằng bạn không sử dụng đến.Vào Control Center -> AirDrop -> Off+ Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại mà bạn không dùng tới hoặc cứ tắt hết đi sau đó bạn muốn dùng cái gì thì mở lên, sau khi dùng xong thì tắt hết đi bằng cách nhấn nút home hai lần bạn sẽ thấy danh sách các vận dụng chạy ngầm và gạt sang trái là đượcĐó là những cách đơn giản nhất giúp bạn giải quyết được tình trang pin của iPhone 5 sụt nhanh. Bên cạnh đó bạn có thể tải một số ứng dụng giúp tùng tiệm pinTrong trường hợp, pin máy đã bị hỏng hóc quá nặng, thời gian sạc nhanh, pin bị sụt rất nhanh hãy mau chóng thay pin mới để tránh hư hỏng linh kiện trong máy cũng.Trên đây là những thông tin về nguyên cớ thay pin iphone 5 lấy ngay và cách phục. Bạn có thể tham khảo thêm các thông báo hữu ích như: cách giúp bạn thay pin iphone 5 không bị tráo linh kiên trong máy. Hy vong bài viết đã mang đến những thông tin có ích cho bạn!