Độ vỏ bọc "iPhone 8" cho iPhone 6/6s/7: lỗ camera, bỏ cổng 3.5mm, mất kháng nước

Các anh bên cửa hàng Broshop.vn vừa cho mình mượn bộ vỏ này để công bố cùng các bạn. Công dụng của nó là biến mặt lưng của iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone 7 thành mặt lưng của "iPhone 8" đang được lộ diện rất nhiều ngày nay. Chi phí thay vỏ bọc hiện tại khoảng Một,5 triệu đồng, thời gian thay vỏ bọc là 30 phút. Sau khi thay xong, mặt lưng sẽ có dạng mặt kính cảm ứng, không có Unibody, mất đi chức năng kháng nước, bỏ luôn cổng âm thanh 3.5mm (nghe nhạc qua Lightning), mặt sau có đến ba lỗ camera để tạo ngoại hình nhìn như camera kép nhưng thật sự siêu phẩm vẫn chỉ có một máy ảnh mà thôi.

>>> Tham khảo: thay vỏ iphone 8 tại TPHCM

Bộ vỏ có các màu đen, đỏ, trắng hay Gold. trong khi cái màu vàng như Jet Black và đỏ tươi là đẹp nhất. Khung được làm bằng nhôm, khung bên trong cũng bằng nhôm, còn mặt lưng thì bằng cảm ứng. Vì những cái vỏ bọc này được cắt dựa theo kích thước của iPhone 6/6s/7 nên chúng vừa khít với những chiếc máy đó. Bên phân phối cho mình biết là sau khi thay vỏ bọc, chiếc điện thoại sẽ mất đi tính năng kháng nước sở hữu quý khách phải lưu ý điều này. Sau khi thay vỏ bọc thì siêu phẩm cũng mất luôn cổng 3.5mm sở hữu quý khách phải cắm tai nghe qua cổng Lightning (nhu cầu chạy iOS 10 trở lên). Mình đã cắm tai nghe Lightning của iPhone 7 vào chiếc iPhone 6 trong hình và kết quả vẫn nghe được bình thường.

Mặt lưng của chiếc điện thoại bây giờ có tới một lỗ camera. Thực chất nó chỉ là cái khung, còn phía sau lớp khung đó dĩ nhiên chiếc điện thoại của quý khách chỉ có 1 camera. Chức năng máy ảnh vẫn sử dụng như bình thường.

cảm nhận sử dụng máy sau khi thay vỏ có hơi khác so với vỏ zin. Mặt lưng bằng cảm ứng thay vì bằng nhôm, cảm nhận máy dày hơn. Mép lưng có đường ghép giữa khung và kính tuy không cấn tuy nhiên nhìn vào sẽ thấy ngay. Các phím cứng tại hai bên smartphone ít nổi hơn nên cảm giác bấm không còn đã bằng máy zin.

Cũng vào khoảng thời gian này hồi một ngoái, mình từng công bố cùng các bạn vụ độ vỏ bọc iPhone 6 Plus lên iPhone 7 Plus. giá cũng hơn 1 triệu đồng. Thay vỏ bọc zin bằng vỏ độ kiểu này hiển nhiên mắc phải vài điểm yếu như mình đã nói tại trên, nhưng bù lại được cái vui vẻ, iPhone hỗ trợ nhiều màu độc đáo.

người sử dụng có khả năng hối tiếc nếu mua iPhone 8

cùng việc quay trở về thiết kế lưng cảm ứng, iPhone 8 sẽ dễ vỡ hơn nhiều đối với iPhone 7 Plus. Nếu là người sử dụng ít cẩn thận, quý vị sẽ phải hối tiếc khi mua iPhone 8.

iPhone 8 hoặc 8 Plus có ngoại hình giống thế hệ trước nhưng bổ sung thêm mặt lưng kính để hỗ trợ sạc không dây. Trên lý thuyết, điều này mang đến hiệu quả thẩm mỹ và cũng hữu ích hơn tạo người sử dụng.

Tuy nhiên, một tuần sau khi iPhone 8 lên kệ, nhiều video thử độ bền trên YouTube đã ra mắt. Tất cả đều có chung một hiệu quả: iPhone 8 sẽ vỡ mặt lưng mặt kính cảm ứng nếu người dùng thiết kế rơi nó xuống mặt sàn cứng, trong tình trạng không sử dụng ốp lưng.

iPhone 8 Plus vỡ mặt kính trong lần rơi đầu tiên Chiếc iPhone 8 Plus vỡ mặt lưng mặt kính cảm ứng khi thử độ bền bằng hướng dẫn thả rơi xuống mặt đường.

Trong khi đó, iPhone 7 hoặc 7 Plus không có mặt lưng kính sở hữu "sống sót" qua nhiều lần thả rơi. máy chỉ bị móp các góc, trầy mặt trước hoặc vẫn có khả năng cầm nắm được.
>>> Tham khảo: thay vỏ iphone 8 plus lấy ngay

Trong trường hợp cầm nắm ốp bảo vệ, iPhone 8 vẫn vỡ mặt lưng cảm ứng nếu cầm nắm ốp mỏng, mềm. Do đó, bắt buộc khách hàng phải tìm đến những chiếc ốp lưng to, dày, đồng nghĩa với việc thiết kế trẻ trung đẽ của iPhone 8 bị che kín.

Thảm hoạ hơn, nếu dùng iPhone 8 Plus kèm ốp dày, chẳng ai biết quý vị đang dùng chiếc iPhone hiện đại nhất của Apple. người sử dụng phải sử dụng sản phẩm thô ráp trong tay qua phần vỏ nhựa, thay vì cảm giác sự mềm mại của từng góc cạnh do Apple mài nhẵn, đánh bóng.

năm ngoái, Apple tiến hành vận động hành lang tại New York để chống lại dự luật yêu cầu các công ty điện tử phải cung cấp tin tức có sẵn hỗ trợ quý khách hàng và các doanh nghiệp bên thứ 3 dễ dàng sửa chữa máy bị hư hỏng.

Điều này dấy lên mối nghi ngại Apple muốn độc quyền sửa chữa iPhone. với thói quen treo chi phí "cắt cổ" cho phụ kiện, không gì chắc chắn Apple sẽ có mức giá thoải mái cho những người tiêu dùng đến thay mặt kính.Ngay cả gói AppleCare cũng chỉ hỗ trợ kéo dài thời hạn bảo hành, không bao gồm bảo hiểm tạo trường hợp vỡ kính.

Theo AppleInsider, khách hàng có khả năng phải mất 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) hay tăng lên 349 USD ở lần thay thứ một. Đây là giá rất đáng để suy nghĩ nếu khách hàng muốn mua iPhone 8 hay 8 Plus