Giảm cân là một quá trình gian khổ đối với mỗi chị em, mỗi người có một quá trình giảm cân khác nhau tuy nhiên tâm lý chung của mỗi người đều là giảm cân càng nhanh càng tốt, vì thế tâm lý chung của mỗi người là trèo lên cân suốt ngày để theo dõi quá trình này, điều này có tốt hay không? Có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sẽ gợi ý cho các bạn cáchtheo dõi kế hoạch lấy lại vóc dáng mà không cần phải bước lên cân hàng ngày.

Ghi nhận từng tiến trình dù là nhỏ nhất

Bạn có biết, cơ và mỡ có khối lượng riêng khác nhau? Đó là lý do vì sao ngay cả khi bạn đã nhìn thấy thay đổi bằng mắt thường nhưng cây kim vẫn không nhích xuống đáng kể.

Do vậy, bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu tích cực, dù là rất nhỏ, việc này sẽ giúp bạn bớt đi ám ảnh theo dõi cân nặng hàng ngày. Hãy thấy vui vì lời khen của cô bạn đồng nghiệp hay tin vào cảm giác chiếc quần jean đã vừa vặn hơn. Đôi khi, những dấu hiệu như thế còn chính xác hơn cả cân nặng. Bởi theo các chuyên gia, chỉ số cân còn thay đổi vì nhiều yếu tố như do kinh nguyệt, khối lượng nước, thời điểm trong ngày…nó không thực sự cho thấy tình trạng cơ thể khỏe mạnh hay không.

Theo dõi tâm lý song song quá trình giảm cân

Như đã nêu trên, theo dõi cân nặng hàng ngày có thể dẫn đến thái độ tiêu cực với ngoại hình. Từ mục đích ban đầu là giảm cân, trở nên khỏe mạnh, chúng ta dần để con số là thước đo duy nhất. Thay vì tự hỏi bản thân rằng hôm nay mình có thấy vui không? Có ăn ngon miệng không? Có ngủ ngon không?… thì chúng ta lại cứ đau đáu về cân nặng. Để rồi nếu kết quả không như mong muốn thì tâm trạng lại trùng xuống, một cách không thích đáng.

Điều này diễn ra một phần vì những chuẩn mực xã hội vô lý, vì thói quen đánh giá con người qua ngoại hình. Người khác nghĩ gì về bạn bỗng chốc trở nên quan trọng hơn. Nên nhớ rằng một cơ thể đẹp chưa chắc đã khỏe mạnh nhưng nếu khỏe mạnh thì chắc chắn sẽ đẹp. Khỏe mạnh ở đây là sự cân bằng giữa tinh thần và thể chất. Hơn nữa, stress từ theo dõi cân nặng có thể ngăn cản tiến trình giảm cân do hormones cortisol tiết ra, gây tích mỡ. Do vậy, hãy để ý hơn đến tâm trạng của bạn và điều chỉnh thói quen theo dõi cân nặng hợp lý. Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn chỉ nên cân định kỳ mỗi tháng một lần.

Tìm thước đo riêng của mỗi người

Tại sao bạn giảm cân? Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này. Nếu câu trả lời đại loại như “trước khi sinh con tôi nặng từng ấy” hay “tôi muốn trở về cân nặng thời thanh xuân” thì có khả năng kế hoạch giảm cân của bạn sẽ không được lâu bền.

Sau hết, giảm cân là quá trình làm đẹp của mỗi người, ngoài giảm cân các bạn nữ vẫn thường dùng những loại mỹ phẩm khác nhau, có thể nói đến mỹ phẩm dược liệu thiên nhiên được tinh chất tự nhiên tạo nên, son mỗi, phấn.... Đều nên dùng từ sản phẩm hữu cơ.
>> Các bạn có thể tham khảo tại: https://nazibeauty.vn/

View more random threads: