Gan nhiễm mỡ là một bệnh lý rất dễ điều trị nếu được phát hiện sớm nhưng nếu tình trạng bệnh đã phát triển đến những giai đoạn nguy hiểm hơn như gia đoạn 2 và giai đoạn đoạn 3 thì việc phát hiện cũng như điều trị sẽ rất khó khăn, không những thế mà còn có thể để lại những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là tình trạng gan nhiễm mỡ độ 3. Vậy triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?
Ngay sau đây, Vienmomau-ntp.com sẽ Bạn có biết vấn đề này để giúp người bệnh bị gan nhiễm mỡ có thể tìm cách điều trị và khắc phục bệnh lí này.
Xem thêm:


Gan nhiễm mỡ giai đoạn 3 là gì?
Dựa trên những xét nghiệm liên quan, sinh thiết gan thì người ta chia gan nhiễm mỡ ra làm 3 gia đoạn tương ứng với 3 cấp độ.
  • Gan nhiễm mỡ độ 1: Khối lượng mỡ chiếm khoảng 5% đến 10% tổng trong lượng gan.
  • Gan nhiễm mỡ độ 2: Lúc này khối lượng mỡ chiếm khoảng từ 10% đến 25% so với tổng trọng lượng gan.
  • Gan nhiễm mỡ độ 3: Đến giai đoạn 3 thì khối lượng mỡ trong gan đã tăng lên trên 30% so với tổng trọng lượng của gan

Như vậy khi gan nhiễm mỡ độ 3 thì đây là mức độ nguy hiểm rất cao, nếu không kịp thời có hướng điều trị đúng đắn sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng.
Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3
Ngày nay, rất nhiều trường hợp gan nhiễm mỡ đều không có biểu hiện lâm sàng cụ thể nào nên người bệnh rất khó để nhận biết. Đặc biệt là tình trạng gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 thì triệu chứng càng rất khó để nhận biết và phát hiện sớm. Giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu đau tức vùng gan dữ dội, có thể kèm buồn nôn hoặc vàng da.
Có nhiều nguyên nhân gây bệnh:
– Đa số các trường hợp mắc phải gan nhiễm mỡ thường xuất hiện ở những người bị các bệnh lí như: tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, thừa cân.
– Chế độ ăn uống không lành mạnh cùng việc sử dụng thường xuyên những thực phẩm giàu chất béo và uống rượu bia nhiều quá mức. Thói quen lười vận động, ít tập luyện khiến cơ thể và gan tích trữ mỡ nhiều.
– Một số loại thuốc được chỉ định điều trị một số bệnh lí có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh như: thuốc chống siêu vi, aspirin, methotrexate…
– Người bệnh mắc gan nhiễm mỡ thường chủ quan và không thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3. Không chữa trị đúng cách và kịp thời khi xuất hiện những dẫu hiệu bệnh khiến gan nhiễm mỡ phát triển ngày càng trầm trọng đến giai đoạn này.

View more random threads: