Hương thảo là một loại thảo mộc dùng trong ẩm thực và chữa bệnh. Loại thực vật lâu năm này có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, là nơi được sử dụng làm thực phẩm và thuốc trong nhiều thế kỷ.

Giống như bạc hà và quế, hương thảo thường được tìm thấy ở dạng tinh dầu. Tinh dầu là việc chiết xuất cô đặc cao và chưng cất các hợp chất thực vật dễ bay hơi. Chúng được sử dụng để nấu ăn, làm sạch, làm đẹp, sức khỏe và các mục đích khác.

Tinh dầu hương thảo là loại tinh dầu phổ biến bạn có thể mua và sử dụng như một phương thuốc tại nhà. Sức khỏe từ việc sử dụng tinh dầu là giúp chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường trí nhớ.


Trong những năm gần đây, có tuyên bố nói rằng tinh dầu có thể giúp tóc phát triển. Một số người nói rằng tinh dầu thậm chí có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Vậy câu hỏi đặt ra là tinh dầu hương thảo có thể điều trị rụng tóc không? Nếu muốn biết thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Tinh dầu hương thảo ảnh hưởng đến tóc như thế nào?
 • Có đặc tính chống viêm
 • Thúc đẩy tăng trưởng thần kinh
 • Cải thiện lưu thông
 • Giống như tinh dầu bạc hà (cũng được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng tóc), tinh dầu hương thảo tăng cường lưu thông. Kết quả là có thể ngăn chặn các nang tóc bị thiếu máu, chết đi và dẫn đến rụng tóc.
 • Ngoài việc kích thích mọc tóc, tinh dầu hương thảo được sử dụng để ngăn ngừa tóc bạc sớm và gàu, cũng có thể giúp da đầu đỡ khô hoặc ngứa.

Các nghiên cứu
 • Theo một số bằng chứng khoa học, hương thảo có lợi cho mô thần kinh.
 • Axit Carnosic, một hoạt chất trong cây, chữa lành các tổn thương mô và thần kinh trong một nghiên cứu. Khả năng chữa lành các đầu dây thần kinh này giúp làm trẻ hóa các dây thần kinh ở da đầu, do đó có thể khôi phục sự phát triển của tóc.
 • Nhiều nghiên cứu tiết lộ gần đây cho thấy rằng sử dụng tinh dầu hương thảo trực tiếp lên tóc giúp bảo vệ chống rụng tóc.

Nên dùng dầu hương thảo trị rụng tóc như thế nào?

Dưới đây là một vài cách để sử dụng tinh dầu hương thảo như chất phục hồi và làm dày tóc.

1. Massage trực tiếp vào da đầu của bạn

Lấy khoảng 5 giọt tinh dầu hương thảo và massage đều lên da đầu sau khi tắm hoặc đang tắm. Trộn với tinh dầu khác (như dầu jojoba hoặc dầu dừa ) nếu muốn. Rửa sạch tinh dầu sau đó là tùy bạn - nếu muốn rửa sạch, hãy để dầu trên da đầu của bạn ít nhất 5 đến 10 phút trước khi gội.

2. Trộn vào dầu gội của bạn

Điều này cũng có thể áp dụng cho kem dưỡng da hoặc kem dưỡng cơ thể. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào kem trước khi thoa. Sau đó, sử dụng sản phẩm như bình thường. Bạn cũng có thể thêm 2 đến 3 giọt trực tiếp vào bất kỳ sản phẩm dưỡng tóc nào khác.

3. Thêm vào dầu gội tự làm

Bạn cũng có thể thêm các loại tinh dầu có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp tùy vào sự ưa thích của bạn. Có thể kết hợp hỗn hợp baking soda, dầu dừa, tinh dầu và các loại dầu khác.

Bạn nên lưu ý trước khi sử dụng dầu hương thảo?
 • Tránh để tinh dầu lọt vào mắt. Nếu bị dính, nhanh chóng rửa mắt bằng nước lạnh.
 • Không sử dụng quá nhiều cho da đầu của bạn. Tinh dầu hương thảo đã được biết là gây kích ứng da. Có thể gây khó chịu, nhưng không có nguy hiểm cho sức khỏe. Để tránh kích ứng da, hãy pha loãng dầu với dầu khác hoặc sản phẩm khác trước khi thoa.
 • Nên thận trọng khi sử dụng nếu bạn đang mang thai.

Tóm lại
 • Tinh dầu có tác dụng bảo vệ chống rụng tóc, đặc biệt là liên quan đến chứng hói đầu ở nam hay nữ, thậm chí có hiệu quả cho rụng tóc.
 • Tinh dầu hương thảo là một phương thuốc đơn giản mà bạn có thể sử dụng tại nhà, khá an toàn khi được sử dụng đúng cách và mang lại rất ít tác dụng phụ.

Tinh dầu hương thảo là 1 trong những sản phẩm rất được chị em ưa chuộng và săn đón trên các trang thương mại điện tử. Nhưng có rất nhiều loại, từ giá bình dân đến giá dành cho cao cấp. Bạn muốn mua sản phẩm tốt nhưng giá hơi chát. Bạn có thể dùng voucher giảm giá tại Blog giảm giá để nhận được khuyến mãi khi mua nhé.