Biến tần cho động cơ - khơi động mềm là gì:

– Với một trạm bơm Động Cơ 3 Pha tưới tiêu công suất lớn, để bắt đầu bơm vào chiều tối và dừng lại lúc bình minh thì chỉ cần phát động mềm là đủ. trái lại, việc điều khiển phun vòi của một đài nước dù nhỏ vẫn phải cần có biến tần để đạt được các hiệu ứng mỹ thuật động.

Xem >>> Bien tan Schneider

– Biến tần cho động cơ - khơi động mềm tăng dần vận tốc động cơ đến tốc độ làm việc nhưng không giúp động cơ vận hành ở các vận tốc khác. Thiết bị điện tử công suất này thay thế điều khiển sao – tam giác truyền thống và rất phù hợp cho các ứng dụng bơm/quạt li tâm để hạn chế dòng khởi động. Dưới đây là giải pháp kinh tế nhất để bắt để khởi động/dừng động cơ công suất lớn nhờ Biến Tần Động Cơ:

Giảm tác hại quá trình quá độ động học của lưu chất như triệt sự va đập nước trên khởi động/dừng bơm.

Bảo vệ tránh chạy không tải, mất hoặc ngược pha, quá tải động cơ, kẹt cơ khí.

Giảm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp (dòng đỉnh và sụt áp khi phát động)

Khả năng giao tế với các điều khiển mạng.


Xem >>> http://khanghuan.com/gia-bien-tan-4hp-ngua.html

Biến tần cho động cơ - khơi động mềm thay đổi tần số điện áp cấp nguồn cho động cơ nhằm điều chỉnh tốc độ thích hợp với yêu cầu của hệ truyền động. Giá trị “tốc độ tham chiếu” lấy từ bộ điều khiển quá trình (lưu lượng hay áp suất). Dưới đây là bộ điều khiển loại PI và có thể tách rời hay tích hợp sẵn trong biến tần. Các tốc độ tham chiếu và năng chức “tăng tốc/giảm tốc” ở trên còn sử dụng để vận hành theo bít tất các tín hiệu điều khiển logic. Ngoài tuốt luốt các ưu điểm như khởi động mềm, biến tần cũng có những tính năng ưu việt khác:

Điều chỉnh lưu lượng và áp suất ra mức yêu cầu

Hiệu suất cao hơn trong chế độ làm việc liên tiếp

Tự động hóa hoàn toàn

tằn tiện điện năng đáng kế

– Biến tần kết hợp động cơ không đồng bộ có thể thay thế giải pháp truyền thống dùng van điều khiển và cho phép tiện tặn điện năng nhờ khả năng thay đổi vận tốc. Việc loại bỏ van tiết lưu sẽ đơn giản hóa đáng Kể hệ thống đường ống và giảm thiểu việc hao tổn áp suất.

Biến tần phối hợp động cơ không đồng bộ

– Như vậy Biến tần cho động cơ - khơi động mềm là cả biến tần và khởi động mềm sẽ được thực hành việc khởi động /dừng động cơ tốt như nhau

Xem thêm >>> Công suất phản kháng là gì

Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679

Fax: 0650 3796512