Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ điện gia đình
Để chọn được máy chạy bộ điện gia đình thích hợp, giá tốt, bạn cần xem xét một số vấn đề dưới đây:

a/ Chất liệu của máy
Máy tập chạy cần phải đảm bảo an ninh và đem đến cảm giác thoải mái tối đa cho người tập. Bởi đó, khi chọn máy cần phải khác lạ vồ cập đến chất liệu làm nên item.

Bạn nên chọn những máy được làm từ chất liệu thép cao cấp, độ dày phệ, sơn tĩnh điện. Hình như, các bộ phận như: tay vịn, khung máy phải được xây dựng kiên cố, tạo sự tin cậy, yên ổn tâm và an toàn khi dùng. Những ốp nhựa cũng nên sử dụng loại ABS. Thảm chạy cũng tìm vật liệu vải chất lượng cao….


Bên cạnh đó, chất liệu máy tốt sẽ khiến tuổi thọ của máy được kéo dài lâu hơn.

b/ Trọng lượng của máy
Đây cùng là một trong các yếu tố bạn cần cân nhắc khi quyết định mua máy.

Khối lượng máy càng bự thì máy càng đầm. Quá trình chạy sẽ không bị rung lắc, gây tiếng động giận dữ và bình yên cho người sử dụng. Nó như dạng mặt chân đế tạo độ bình ổn cho mặt băng chúng ta đứng lên vậy. Càng chắc khỏe và khó di dời thì càng vững.

Xem thêm : Hãng máy chạy bộ điện giá rẻ nên mua

Với dòng máy chạy tại nhà khối lượng khoảng 70kg là hợp lý. Trong khí đó, máy tại các phòng tập khối lượng rơi vào khoảng 120kg.

c/ trọng tải của máy
Một tham số kỹ thuật khác bạn không được bỏ lỡ khi tuyển lựa máy chạy bộ điện gia đình là trọng tải của bàn chạy.

đa số các thiết bị hiện nay thường được kiến thiết có độ dốc. Chất liệu bằng truyền chịu tải trọng to để giảm các rung chấn vì người tập thúc đẩy lên bàn chạy.Trước khi mua item, bạn cần đánh giá thông báo tải trọng máy. Tùy theo trọng lượng người tập để đảm bảo độ bền trang bị.

d/ kích tấc bàn chạy (băng tải)
Với máy chạy bộ điện gia đình, bạn nên chọn mua băng chạy rộng một tẹo vì khi chạy bạn sẽ thấy dễ chịu hơn, chất liệu vải cần chống trót lọt trượt, chống thấm nước.

Đệm nên được thiết kế với nhiều lớp đệm cao su, da cao cấp để bảo đảm băng chạy định hình, giảm lực chức năng vào chân cho hiệu quả chạy bộ tốt hơn.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì nên chọn lọc những chiếc máy chạy bộ điện có băng vận chuyển rộng nhàng nhàng từ 50cm đến 60cm để dùng. Còn với người lớn thì băng tải sẽ rộng hơn từ 80cm đến 100cm.

Hình như đó, chiều dài thảm chạy tối tiểu được tính bằng công thức: Độ dài bước chân + 10cm.

Trường hợp chạy bằng một vận tốc nhất thiết, thì độ dài bước chân được xác định bằng công thức: Chiều cao x 0,65 + 10cm. Các công thức này sẽ giúp bạn ước tính được chiều dài băng tải quan trọng để chọn mua máy phù thống nhất.

Ví dụ: Chiều cao của bạn là 165 centimet. Vận dụng công thức ta có: 165 x 0.65 + 10 centimet = 117 centimet.

Vậy bạn nên chọn máy có chiều dài thảm chạy trên 117 cm là dễ chịu nhất.

hiện nay, đa phần các dòng thiết bị máy chạy bộ điện gia đình đều có chiều dài băng chuyển vận ngả nghiêng từ 120cm tới 150cm tùy theo các hãng sản xuất.

e/ kiểm tra tốc độ tối đa của máy
vì mỗi người có một vận tốc chạy khác nhau. Vì thế bạn cần phải đánh giá vận tốc tối đa của máy trước khi lựa chọn để bảo đảm thích hợp với người dùng.

Dường như, tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà tốc độ chạy của máy cũng sẽ thay đổi tương ứng.

bây giờ, tốc độ tối đa của máy được ước lượng như sau: Nếu là để phục vụ mục tiêu chạy chậm chạp hay đi bộ thì khoảng 12km/h. Nếu là để phục vụ mục đích chạy bộ thực thụ thì khoảng 16km/h.f/ Chọn máy chạy bộ có thời gian hoạt động liên tiếp ít nhất là 30 phút
thời kì dùng liên tục là khoảng thời gian mà máy có thể liên tiếp được sử dụng nhưng không ngừng nghỉ.

Mỗi máy chạy bộ có một tham số riêng về thời gian chạy liên tiếp. Thông số này tùy thuộc vào động nhưng mà chiếc máy đó được chế tác.

hiện nay, thời gian chạy liên tục tầm thường nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ đắt tiền sử dụng động cơ công suất cao sẽ có thời gian chạy liên tục lâu hơn.

Đây cũng chính là một cách rất hấp dẫn để bạn đánh giá độ bền của máy chạy bộ. Vì thế hãy bảo đảm chọn máy chạy bộ có thời kì chạy liên tiếp càng lâu càng tốt và ít ra phải đạt 30 phút trở lên.

g/ Chọn máy có điều chỉnh độ nghiêng
Chọn máy tập chạy bộ tại nhà có điều chỉnh độ nghiêng là điều cần thiết và quan trọng để giúp bạn tập dượt và giảm cân tốt hơn.

Nếu điều chỉnh độ nghiêng khoảng 3% thì sẽ tạo sức ép giống với việc chạy trên đường bộ phẳng thông thường.

hiện tại, máy chạy bộ điện càng ngày càng văn minh. Thậm chí có những mẫu máy chạy đắt tiền có thể thuận lợi điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả Dường như bạn đang chạy.