Cơ thể của chúng ta cũng có thể tạo ra vitamin B3 khi hấp thụ các loại thực phẩm giàu protein, nhưng để chăm sóc da hiệu quả thì việc sử dụng các sản phẩm có chứa niacinamide là điều cần thiết.

Dưới đây là những công dụng thần kỳ mà niacinamide mang lại:

1. CỦNG CỐ HÀNG RÀO BẢO VỆ DA
Niacinamide sẽ kích thích sản xuất ceramides (nguyên liệu cấu tạo nên hàng rào bảo vệ da) tránh tình trạng thất thoát độ ẩm.

Chúng sẽ giúp cải thiện bề mặt của lỗ chân lông, lấy sạch mọi sắc tố khiến da xỉn màu, làm mờ các dấu hiệu lão hóa, củng cố lại hàng rào bảo vệ da giảm thiểu tác động từ môi trường đặc biệt là tia UV.

2. CẢI THIỆN DA BỊ BỎNG NẮNG
Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, lớp màng lipid sẽ bị đe dọa bởi tình trạng mất nước.

Khiến da trở nên khô và gây nên bỏng, từ đó tia cực tím sẽ phá vỡ các tế bào collagen kích thích sắc tố melanin hoạt động mạnh.

Khi bổ sung Niacinamide vào bề mặt da, sẽ giúp lớp màng lipid (hàng rào bảo vệ da) thêm vững chắc và ổn định.

ĐIỀU TIẾT LƯỢNG DẦU TRÊN DA
Lớp lipid sẽ hoạt động bền vững hơn khi tuyến dầu được điều tiết, cung cấp độ ẩm vừa đủ cho da.

Việc bổ sung niacinamide sẽ giúp da dưỡng ẩm, tăng độ vững chãi cho lớp màng lipid, tình trạng mất kiểm soát lượng dầu tiết ra sẽ không còn nữa.

Nên với những bạn có làn da dầu (thừa dầu nhưng thiếu ẩm), không nên rửa mặt quá nhiều sẽ khiến cho lớp nhờn và lipid mất đi đồng thời kích thích tuyến bã hoạt động mạnh hơn.

4. XÓA MỜ NẾP NHĂN
Niacinamide giúp bảo vệ lớp lipid trên da đồng thời tạo môi trường tốt để da tăng cường sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi khiến cho những rãnh nếp nhăn được lấp đầy.