Xem thêm:

7. Giá của tour du lịch Tây Tạng không cố định
Giá tour sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong đoàn, đoàn càng đông thì giá sẽ càng rẻ. Ngoài ra giá tour còn phụ thuộc vào lịch trình những nơi cần đến. Nếu như bạn không quan tâm lắm tới Phật giáo và thích ngắm các thắng cảnh thiên nhiên hơn thì bạn có thể yêu cầu rút bớt lịch trình để có được mức giá rẻ hơn.
Có hai loại tour để cho bạn lựa chọn là: Tour tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Tour tiếng Trung đắt gấp hai lần giá của tour tiếng Anh. Và giá tour chỉ bao gồm ăn sáng ở khách sạn, còn lại 2 bữa trưa và tối là do các bạn phải tự lo.
8. Lưu ý tới trang phục khi đi tour du lịch Tây Tạng
Nếu bạn đến Tây Tạng vào tháng 8 thì các bạn phải mang quần áo bốn mùa đấy! Vì nhiệt độ tháng 8 tại Tây Tạng thay đổi rất nhiều, lúc thì lạnh lúc thì nóng, lúc mát lúc ấm. Ban ngày thì bạn có thể mặc áo ngắn tay, áo khoác mỏng, nhưng có khi đến tối lại cần mặc thêm áo khoác dày.

9. Thời điểm thích hợp trong năm để bạn đi du lịch Tây Tạng
Mọi năm vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 10 sẽ là thời gian lễ hội ở Tây Tạng diễn ra. Thời điểm này bạn sẽ được chứng kiến đoàn người nối dài không thấy điểm kết, những rừng lá cây vàng cuốn hút và cả những phong tục, tập quán đặc sắc nơi đây. Lúc này cũng là thời điểm vùng đất nước bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Đi vào thời điểm này là thích hợp nhất.
Trên là những chia sẻ của Viatrip về những điều cần biết, cần chuẩn bị trước khi đi tour du lịch Tây Tạng. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên, các bạn sẽ có được chuyến đi thăm thú Tây Tạng hoàn hảo và đầy lý thú.