- Trong trường hợp cô dâu mặc váy cưới ngắn thì chú rể không nên lựa chọn mặc vest. Trong trường hợp này chú rể nên lựa chọn quần âu và áo sơ mi để thể hiện sự đồng điệu cùng với cô dâu trong ngày cưới.Bạn có thể kết hợp cùng với một chiếc áo gile nếu như thời tiết có lạnh một chút.
Xem thêm:

- Nếu hai bạn cùng yêu thích phong cách truyền thống thì áo dài cưới truyền thống chính là một sự lựa chọn phù hợp dành cho hai bạn. Nếu lựa chọn trang phục cưới truyền thống bạn nên lựa chọn trang phục đồng màu giữa cô dâu và chú rể.
Cô dâu, chú rể cùng trong trang phục cưới truyền thống màu đỏ thêu rồng phượng
Cô dâu và chú rể trong trang phục cưới truyền thống

Trang phục cưới truyền thống của cô dâu, chú rể
3. Hướng dẫn lựa chọn trang phục phù hợp với chú rể[/b]
Trang phục mặc trong ngày cưới tốt nhất bạn nên đặt may cho vừa vặn với thân hình của bạn, việc đi thuê chắc chắn sẽ khó có thể có được một bộ lễ phục vừa khít với thân hình của bạn. Và khi lựa chọn trang phục cưới bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây:
- Nên lựa chọn áo vest có phần tay áo cao hơn so với tay áo sơ mi khoảng 3 đến 4cm.
- Nên lựa chọn chiếc áo vest có độ dài có thể phủ kín mông.
- Lựa chọn chiếc áo có phần cổ áo nằm thẳng hai bên, không bị phồng lên hay bị gấp khúc.
- Quần tây cũng phải vừa vặn để đem đến sự thoải mái cho chú rể cả trong lúc đứng và lúc ngồi. Nên lựa chọn những chiếc quần có độ che phủ vừa phải có thể che lấp khoảng 1/3 đôi giày tây.
Có thể nối lựa chọn lễ phục để mặc trong đám cưới cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. Lễ phục của cô dâu và chú rể nên có sự đồng điệu, hòa hợp để gây ấn tượng tốt với những người tham dự đám cưới. Bởi vậy không nên bỏ qua những gợi ý về cách phối đồ cô dâu chú rể mà Phi Điệp chia sẻ trên đây.