Trần nhà bê tông được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi độ phổ biến về nguyên vật liệu, chi phí hợp lý, ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại công trình. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, sàn mái bê tông rất dễ bị rò rỉ, bong tróc, bởi:Xem thêm các bài viết của chúng tôi về các biện pháp chống thấm nước của chúng tôi tại chống thấm hồ bơi tại tphcm

Sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa đột ngột, bê tông bị “sốc nhiệt” kết hợp với lúc thi công sử dụng vật liệu, chất liệu xây dựng không tốt dẫn tới khi mưa, sàn nhà dễ bị nứt gãy, rạn nứt chân chim.
Thay đổi trong cấu trúc của các vật liệu bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm.


Thấm dột là tình trạng phổ biến thường diễn ra tại các công trình hiện nay, đặc biệt là khi các công trình đang vào mùa mưa như hiện nay. Thấm, dột không chỉ gây xuống cấp công trình, ảnh hưởng tới mỹ quan và tuổi thọ ngôi nhà, mà còn gây thiệt hại về kinh tế, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.Xem thêm các bài viết của chúng tôi về các biện pháp chống thấm nước của chúng tôi tại chống thấm nước tường nhà
Kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng dễ gây nứt trần.Hệ thống thoát nước của sân thượng kém, bị đọng nước, thiết kế sân thượng không phù hợp cho việc sửa chữa.
Đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, vị trí thấm là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối bê tông).
Không chỉ vậy, có nhiều công trình đã được chống thấm rồi nhưng vẫn rò rì, rạn nứt bởi sử dụng chất chống thấm không tốt, không đạt đảm bảo chất lượng.
Dấu hiệu phổ biến nhất của 1 công trình đang bị thấm, dột là trần nhà hoặc tường sẽ xuất hiện nhiều vết rạn chân chim, bị ngả màu, ố vàng hoặc một số nơi đọng nước nhỏ giọt làm hỏng trần nhà. Đó chính là lúc chúng ta cần chống thấm sàn mái bê tông.

View more random threads: