đa số chúng ta do dự về kênh dự án hiệu quả vào năm 2021. Vậy người có tiền nên đầu tư vào đâu?

lợi nhuận huy động tại những bank giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi chế tạo kinh doanh vẫn gian khổ. điều đó khiến nhiều bạn do dự về kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2021.

"Cháy" trái phiếu doanh nghiệp

Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu đ để mua trái phiếu công ty lớn trên một nhà kinh doanh thị trường chứng khoán. Số tiền này là anh rút từ ngân hàng sau thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm.

"Lãi suất ngân hàng hiện xuống rất thấp, ở bank lớn chưa đc 4%, ngân hàng bé dại cũng chỉ 5 - 6%. Muốn được mức trên 6% một chút thì phải gửi sống bank nhỏ dại cũng như kỳ hạn trên 1 năm. trong những lúc đó, với trái phiếu tôi vừa đầu tư có ích suất lên tới 9%/năm cùng với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, chủ cũng cam kết mua lại, chỉ có điều 3 tháng mới được lĩnh lãi một lần", anh L. tin tức.

Do hiệu quả tuyệt vời, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã trở thành kênh dự án hấp dẫn với tương đối nhiều người mua như anh L.

Đơn cử như trái phiếu của công ty CP EuroWindow Holding (kỳ hạn hai năm, ban hành ngày 25/10/2019) đang được chào bán cùng với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng chủ CP dòng thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, ban hành ngày 23/7/2020) mở bán hữu ích suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của người sử dụng CP dịch vụ hàng không Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn 1 năm, phát hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
tham khảo thêm : Báo Giá Đất Lô Nền Sóc Trăng 2021

Chuyên Viên môi giới trên một công ty chứng khoán mới tham gia phân phối trái phiếu công ty ba năm nay cho thấy, công ty này đang "cháy hàng".

"Có hàng ra khi là hết vì khách hàng đặt mua các. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu đến vài tỷ việt nam đồng. mùa thời điểm cuối năm này công ty không tồn tại hàng để bán", anh này nói cũng như cho thấy thêm, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ lưỡng như: công ty lớn phải xuất hiện tin cậy, khiến ăn đẻ lãi, dự án công trình phải khả thi, lợi suất thu hút rộng lợi nhuận bank, trái phiếu phải có gia tài đáp ứng. Lại thêm cam đoan được công ty mua lại 100% khi cần bán nên các khách hàng lựa chọn. nhờ đó, doanh thu từ trái phiếu của khách hàng trong năm này so với năm đầu kết nối phân phối đã tăng 10 lần.

đi theo thống kê của bạn đầu tư và chứng khoán SSI, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp lớn ban hành từ đầu năm mang đến hết tháng 9/2020 khi là 341.000 tỷ đồng, không nghỉ 79% đối với cùng kỳ năm 2019.

quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp tính trên GDP tăng từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% vào cuối tháng 9/2020. các bank, công ty lớn qua kênh trái phiếu sẽ thu về hàng trăm tỷ VNĐ từng đợt ban hành vào năm qua. tiếp theo, các chủ sẽ kế hoạch ban hành hàng nghìn tỷ VNĐ nữa ngay thời điểm đầu năm 2021.

tuy nhiên, môi trường trái phiếu công ty cũng tiềm ẩn khủng hoảng rủi ro nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ tổ chức ban hành, gia sản đảm bảo, nhằm mục đích dùng vốn hoặc phương án vốn để giao dịch gốc, lãi. chính vì như vậy, Bộ trung tâm tài chính cũng đã đề xuất khách hàng, đặc biệt quý khách cá thể thận trọng khi rót tiền vào kênh này.

Vàng, chứng khoán: có thể không nghỉ cao nhưng giảm cũng sâu

Chuyên Viên tài chính Nguyễn Trí Hiếu đến rằng, hiện tại đầu tư và chứng khoán đang lên mới là kênh sức hút được không ít người tiêu dùng. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4 trong năm này, chỉ số này đã bật tăng mạnh quay về từ rộng 600 điểm lên rộng 1.000 điểm vào thời điểm cuối tháng 12 (tăng đến 63%). vô số cổ phiếu tại cả hai sàn TPHCM và thủ đô Hà Nội đều phục hồi ấn tượng làm cả môi trường hồ hởi.

có nhiều cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của ngân hàng Vietcombank phục hồi 59% so với "đáy" hồi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa mới qua, HDB của bank TMCP đi lên thành phố 126%, VIC của công ty lớn VinGroup 36%, VNM của người sử dụng CP Sữa Việt Nam 62%, hoặc SHB của bank TMCP Thành phố mang tên Bác - thành phố Hà Nội không nghỉ đến 227% vào năm qua. Thậm chí, có tương đối nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong tầm hai tháng 11 và 12, hoặc chỉ trong khoảng nửa vào đầu tháng 12 cũng đạt được mức không nghỉ này.

"Người ta đang Để ý đến kinh doanh thị trường chứng khoán vì thị trường đang lên cũng như được mong muốn trong năm 2021. Nhưng đầu tư và chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, phụ thuộc thị trường quả đât và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói cũng như đánh giá và nhận định năm 2021, chứng khoán là kênh đc khuyến nghị tham gia nhưng chưa bền bỉ.

Còn với kênh dự án biến động rất mạnh trong năm qua là vàng vẫn đang giữ đc "độ nóng", ông Hiếu phân tích, trong năm này vàng biến động mạnh vào tháng 3 và tháng 8 (cùng cùng với tình tiết của dịch Covid-19). giá chỉ vàng lên gọn cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu cũng như có sự bất ổn rộng lớn vào năm 2020.

một vài ý kiến phân tích từ nước ngoài đến rằng, năm 2021 giá vàng có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đ quy đổi đi theo tỷ giá bán ngày 23/12 trên Vietcombank).

tuy vậy, ông Hiếu mang đến rằng, năm đến, giá bán vàng không giảm hay là không vẫn tùy thuộc vào việc kiểm soát và điều hành dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu như thực trạng trở thành nghiêm trọng thì giá vàng lại lên. tuy vậy, nếu vaccine đc phân phối đến các nước nhanh gọn thì giá bán vàng sẽ ổn định lại", ông Hiếu nghiên cứu.

thêm nữa, giá vàng cũng trở nên nhờ vào Chính phủ những nước sẽ "tung" gói kích cầu kinh tế ra sao để phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh, cũng như tiềm năng kiểm soát và điều hành lạm phát do không giảm cung tiền.
bài viết liên quan : Bảng Giá Nhà Đất Trà Vinh 2021

Bất Động Sản Nhà Đất sẽ "trở lại lợi hại"?

Do tình trạng của dịch bệnh, thị trường BĐS kéo dài năm 2020 1 cách khó khăn, nhất là với phương thức Bất Động Sản Nhà Đất nghỉ dưỡng cũng như cao điểm.

tuy nhiên, từ cuối năm 2020, thị trường sẽ "ấm" dần lên khi các dự án "bung hàng" dựa vào rất nhiều cơ chế còn mới luôn hỗ trợ môi trường như: Luật dự án sửa đổi 2020, Luật thiết kế sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số điều của Luật Đấu thầu về chọn nhà đầu tư, Nghị định 148 tháo gỡ vướng bận bịu đến dự án công trình Bất Động Sản có đất công xen kẽ…

các chính sách này, Theo ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội Bất Động Sản Nhà Đất thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục tác động tích cực mang đến thị trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay cho Tết Âm lịch cũng như cả năm 2021, môi trường BĐS sẽ đà phục hồi cũng như tăng trưởng trở lại do có những ảnh hưởng tích cực từ các việc cả nước kiểm soát hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc quy trình tư vấn đầu tư Savills TP Hà Nội tại tọa đàm "Đầu tư BĐS Nhà Đất hậu Covid-19" vừa qua mang đến rằng, Điểm sáng của thị trường được xem là Bất Động Sản công nghiệp cùng với những khu công nghiệp đã được quy hoạch, Bất Động Sản phục vụ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp cao điểm, những dự án công trình đồng bộ về dịch vụ, Trải Nghiệm ẩm thực, chơi nhởi và kiểm tra sức khỏe.

Viện tìm tòi bất động nước ta sẽ đưa ra hai kịch phiên bản đối với thị trường Bất Động Sản Nhà Đất năm 2021. Kịch phiên bản thứ nhất, khi những chỉ tiêu mô hình lớn đc đáp ứng, dịch bệnh được kiểm soát điều hành, môi trường BĐS Nhà Đất tiếp tục phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ sở hữu sự bùng nổ sống một số trong những phương thức nhất định, nhất là loại hình Bất Động Sản cao điểm, nghỉ dưỡng, giải trí, xuất hiện hạ tầng xuất sắc, đc khai quật vận hành ăn khớp, xây dựng theo phía xanh - thông thái.

với các chính sách giúp đỡ từ Chính phủ, các người tiêu dùng độ tin cậy cũng như đủ năng lực trung tâm tài chính tiếp tục có khá nhiều cơ hội tiếp cận với đầu cung dồi dào và giá rẻ.

Kịch bản thứ hai, khi các chỉ tiêu mô hình lớn trên không được đáp ứng, dịch bệnh không thể kiểm soát, môi trường Bất Động Sản Nhà Đất năm 2021 vẫn sẽ giữ mức như năm 2020. một số trong những phân khúc có thể gặp gỡ những trở ngại. vào trường hợp không có sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự chủ động ưa thích ứng của doanh nghiệp, thị trường rất có thể bị đóng băng.